Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

4 dấu hiệu cho thấy bạn chưa là một người bạn tốt

Để có được một tình bạn bền lâu, trước hết những người trong cuộc phải thực sự là một người bạn tốt. Dẫu biết không có ai là hoàn hảo, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự là một người bạn tốt và có thể loại bỏ những tật xấu nho nhỏ này để trở thành một người bạn đáng tin cậy trong mắt mọi người.

 1. Đột ngột hủy bỏ kế hoạch vào phút chót

  Việc hủy bỏ kế hoạch hẹn hò cùng bạn bè bằng những lý do không thể cấp bách hơn trong một hai lần đầu còn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu những lý do này vẫn tiếp tục được lôi ra để làm bình phong cho việc hủy bỏ kế hoạch đột ngột vào phút cuối của bạn trong rất nhiều lần tiếp theo thì có lẽ trong mắt bạn bè bạn sẽ bị mất điểm. Bởi không có gì khó chịu hơn khi bạn bè của bạn đã chuẩn bị xong xuôi và nhận được thông báo hủy bỏ lịch hẹn vào phút chót. Một khi điều này xảy ra quá phổ biến, họ sẽ gạt bạn ra khỏi những cuộc hẹn của mình không thương tiếc. 
 2. Chia sẻ bí mật

  Có câu nói rằng: “Người nào buôn chuyện với bạn được chắc chắn sẽ buôn chuyện về bạn với người khác được”. Vì vậy hãy là một người bạn đáng tin cậy, hoặc tìm một người đáng tin cậy để chơi, nếu không muốn những bí mật mà chỉ riêng các bạn tâm sự với nhau được trở thành chủ đề bàn tán của vô số người.   
 3. Không giữ liên lạc

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ai ai cũng đều bận rộn với công việc, trường học, gia đình và các mối quan hệ xã hội khác. Tuy nhiên, nếu vì lý do đó mà bạn thậm chí không thể nhắn nổi một tin nhắn hỏi han người bạn thân của mình thì quả là đáng buồn. Đừng để tình bạn trôi vào quên lãng, hãy thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin với bạn bè của mình. Họ sẽ cảm thấy bạn là một người bạn tốt, gần gũi,  và chia sẻ với bạn những nỗi niềm trong cuộc sống.    
 4. Quá ích kỷ

  Trong tình bạn luôn cần sự chân thành, công bằng và không có chỗ cho sự vụ lợi, toan tính. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào lợi ích của cá nhân mình mà không cần biết đến bạn bè xung quanh thì tình bạn đó sẽ không được lâu bền. Đơn giản như bạn chỉ thích chọn những nhà hàng gần nhà bạn, những nơi đồ ăn hợp khẩu vị của bạn thì lần sau mọi người sẽ e ngại khi rủ bạn đi cùng. Ai ai cũng đều rất mệt mỏi trong công việc và các mối quan hệ khác, vì vậy, hãy tạo cho bạn bè mình một sự cân bằng, thoải mái và thư giãn khi ở bên cạnh những người bạn thực sự của mình. 


Bình luận


Phím tắt

 • R - ngẫu nhiên
 • C - bình luận
 • H - ném gạch
 • J - bài sau
 • K - bài trước
 • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)