Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

Vì sao nhiều đôi bạn thân lại tan vỡ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những đôi bạn đang thân thiết với nhau như hình với bóng lại trở nên xa cách nhau. Hãy cùng lý giải nguyên nhân để tránh được những rủi ro không mong muốn trong tình bạn nhé.

 1. Cái tôi cá nhân quá cao

  Chắc hẳn ai cũng nghĩ đã là bạn bè thì tất nhiên phải hiểu tính cách của nhau và biết chấp nhận những điều gì không hoàn hảo từ phía bạn bè của mình. Nhưng không phải vì thế mà bạn cứ tìm tới bạn bè của mình để thể hiện cái tôi cá nhân to đùng. Bạn có thể tha hồ mà bới móc, chê bạn mình thế này thế kia vì nghĩ rằng bạn bè thì phải biết góp ý cho nhau hay trút hết những bực dọc từ chuyện học tập, tình cảm riêng tư lên người bạn thân theo kiểu “giận cá chém thớt. Có vẻ như bạn đang đi sai hướng rồi đó. Thay vì thói quen thể hiện cá tính của bản thân, bạn hãy biết cả lắng nghe những tâm sự từ người bạn thân của mình và để họ cũng được thể hiện bản thân. Đừng lúc nào cũng nghỉ chỉ có bạn mới nhiều chuyện buồn phiền trong cuộc sống. Thay vì cứ mè nheo đòi hai đứa đi xem phim cuối tuần theo như sở thích của bạn thì hãy thử hỏi xem bạn ấy muốn gì và chiều theo sở thích của bạn ấy nhé!   
 2.  Không chịu nhường nhịn nhau

  Thật là buồn chán khi hai đứa cãi nhau mà không ai chịu nhường ai, im lặng chẳng nói với nhau câu nào. Hoặc ngược lại hai bạn hét ầm ĩ lên để chứng tỏ mình đúng. Mọi người xung quanh sẽ nghĩ hai bạn là hai “chiến tuyến” đối lập nhau chứ không phải là đôi bạn thân đâu. Bạn được lợi gì khi chiến tranh nào? Hay chỉ là sự trống trải và cô đơn khi không có “cạ cứng” để buôn chuyện, cùng ăn và cùng chơi. Bởi vậy hãy biết nhường nhịn nhau nhé. Đó là biểu hiện của một tình bạn bền vững và cao thượng đấy. Nếu hai người có giận dỗi nhau thì bạn cứ hãy là người làm lành trước. Bởi một người bạn thân thực sự không bao giờ để ý tới việc ai là người lép về, phải chủ động giảng hòa trước đâu. Bạn ý cũng muốn làm lành lắm đấy!


   
 3. Xâm phạm sự riêng tư cá nhân Nếu bạn cảm thấy người bạn thân thiết nhất của mình có biểu hiện là lạ, dấu diếm tâm sự gì đó mà không cho bạn biết thì cũng đừng tò mò nhé. Nhiều đôi bạn chấm dứt mối quan hệ với nhau chỉ vì một nửa kia quá tò mò, xâm phạm đời tư cá nhân của người khác. Hãy cứ nghĩ rằng bạn ấy đang lựa thời điểm thích hợp nhất để chia sẻ với bạn chuyện thầm kín. Đừng tò mò đọc trộm nhật kí hay kiểm tra điện thoại của bạn thân để biết được họ đang gặp phải lo lắng gì. Điều này tuyệt đối không nên. Nếu biết được, họ sẽ có cảm giác bị xâm phạm đời tư và khả năng xa lánh bạn là rất cao. 


   
 4.  Dựa dẫm vào bạn thân Mọi người tìm đến bạn bè để chia sẻ những vui, buồn trong cuộc sống nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng điều này bởi bạn thân của bạn cũng có cuộc sống riêng của họ. Cũng như bạn, họ phải vất vả mỗi ngày ở trường, ở nơi làm việc. Hãy chia sẻ tâm sự với nhau khi cả hai cùng có thời gian rỗi và nên lắng nghe lời khuyên của bạn thân hơn là yêu cầu họ phải giúp đỡ bạn thật sát sao và chi tiết. Muốn trở thành một người bạn tốt, thì bạn hãy phấn đấu thật nhiều để trở thành “quân sư” cho người bạn yêu quý chứ đừng để họ phải buồn phiền vì bạn nhé.

 

 

Bình luận


Phím tắt

 • R - ngẫu nhiên
 • C - bình luận
 • H - ném gạch
 • J - bài sau
 • K - bài trước
 • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)