Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

Những điều thú vị về đỉnh Everest mà bạn chưa biết

Bạn biết được bao nhiêu về đỉnh Everest ngoài việc nó là ngọn núi cao nhất trên thế giới. Kể từ năm 1953, khi có người đầu tiên chinh phục được đỉnh núi hung vĩ này, nó bắt đầu trở thành đích đến của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều thú vị về đỉnh núi Everest


Bạn biết được bao nhiêu về đỉnh Everest ngoài việc nó là ngọn núi cao nhất trên thế giới. Kể từ năm 1953, khi có người đầu tiên chinh phục được đỉnh núi hung vĩ này, nó bắt đầu trở thành đích đến của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều thú vị về đỉnh núi Everest.

  1. Có nhiều tên gọi khác nhau

    Ngoài cái tên được đặt theo tên của nhà trắc địa người Anh Geogre Everest,đỉnh núi này còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Người dân Nepal gọi đỉnh núi này là “Nữ thần của bầu trời” (Sagarmatha), trong khi người Tây Tạng lại đặt tên cho Everest là “Thánh mẫu của vũ trụ” (Chomolungma).      
  2. Nhiệt độ luôn dưới ngưỡng 0oC

    Nhiệt độ trung bình trên núi là -19oC vào mùa hè và thấp nhất là -36oC vào những tháng mùa đông. Điều này làm cho khí hậu ở đây là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất trên hành tinh. Nhiệt độ đủ khiến mọi thứ đóng băng cùng với áp lực độ cao đã khiến cho nhiều người leo núi phải rút lui giữa chặng hành trình chinh phục đỉnh Everest.      
  3. Người cao tuổi nhất đặt chân lên đỉnh Everest là một người 76 tuổi tên Min Bahadur Sherchan

    Một người đàn ông Nepal đã hoàn thành chặng leo núi và đặt chân lên đỉnh Everest khi ông gần 77 tuổi. Ông đã tham gia cùng hơn 2000 người khác chinh phục thành công đỉnh núi này.      
  4. Chi phí cho chuyến leo núi không dưới 33000 USD

    Nếu việc người đàn ông 76 tuổi chinh phục thành công đỉnh Everest đã truyền cảm hứng cho bạn thì bạn cũng nên suy nghĩ lại. Ngoại trừ vấn đề sức khỏe thì tiền bạc cũng là một chuyến đáng cân nhắc. Chi phí cho chuyến leo núi này, từ đi lại, bình dưỡng khí, đội trợ giúp chuyên nghiệp,… sẽ “ngốn” của bạn không dưới 33000 USD.


     
  5. Có rất nhiều nhện dù cho bạn cách mực nước biển rất cao Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng trên đỉnh Everest khắc nghiệt  này có rất nhiều loài nhện sinh sống. Những con nhện nhảy nhỏ bé thường sống dọc theo đỉnh núi, chờ đợi để ăn thịt những con côn trùng đã chết do thời tiết quá khắc nghiệt.

 

Bình luận


Phím tắt

  • R - ngẫu nhiên
  • C - bình luận
  • H - ném gạch
  • J - bài sau
  • K - bài trước
  • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)