Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

4 cách chống nhàu quần áo khi đi du lịch

Khi đi du lịch, điều mà bất kỳ ai cũng lo lắng đó là làm sao để quần áo mình không bị nhàu, nhăn, được sắp xếp một cách gọn gàng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giữ quần áo luôn phẳng phiu khi đi du lịch.

 

 1. Sắp xếp thông minh

   Nếu không muốn phải đối mặt với một đống đồ quần áo nhàu nhĩ, bạn nên có một sự sắp xếp thông minh và hợp lí. Thay vì cố nhồi nhét tất cả những món đồ bạn mang đi vào trong vali hãy gập gọn chúng lại, để xen kẽ, xít với nhau và tận dụng những phần túi được may bên trong va li để đựng. Một cách hay ho để tiết kiệm diện tích vali đó là bạn nên cuộn tròn những món đồ của mình lại sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển, đồng thời giúp cho quần áo không bị nhăn.

 2.  Tạo không gian "thở" cho quần áo

  Sau một đoạn đường dài, sức nóng có thể khiến cho quần áo trong vali dễ bị nhăn, nhàu hay gấp nếp vì vậy hãy "giải nén" chiếc vali ngay khi đặt chân tới điểm đến, điều này sẽ giảm thiểu tối đa những nếp nhăn trên quần áo. Đây là bí quyết giúp bạn giảm thiểu ít nhất những nếp nhăn trên quần áo.   
 3.  Chọn những loại vải khó nhàu cho chuyến du lịch

  Vải tổng hợp thường ít bị nếp nhăn. Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình những bộ đồ có chất liệu này để mang đi du lịch. Bạn có thể có thể lựa chọn các loại vải tổng hợp có sự pha trộn của các loại vải sợi tự nhiên hay vải sợi cotton để sử dụng trong những ngày du lịch. Vải linen không chỉ thoáng mát, hút ẩm mà còn mỏng nhẹ, mềm mại không gây cảm giác khó chịu trên da, rất phù hợp trong mùa hè. Mặc dù chất liệu vả này cũng dễ bị nhăn nhưng những nếp nhăn sẽ chẳng làm hỏng bộ đồ mà bạn đang mặc vậy nên đây cũng là một chất liệu mà bạn nên lựa chọn cho chuyến đi du lịch của mình. Bên cạnh đó thì len và lụa cũng là 2 chất liệu mà bạn có thể an tâm khi mang đi bởi len và lụa là sợi tự nhiên có tính đàn hồi hơn và do đó chúng ít bị nhăn nheo. Ngoài ra chất liệu vải lụa mỏng nhẹ cũng chiếm ít diện tích trong vali của bạn, và nếu có ý định đi du lịch, bạn nên ưu ái lựa chọn những món đồ từ vải lụa nhé.  4 Một mẹo nhỏ khác Để hạn chế tối đa tình trạng bị nhăn cho quần áo, bạn nên bỏ túi thêm cho mình những mẹo nhỏ như tận dụng những chiếc mắc treo quần áo có sẵn trong tủ của phòng khách sạn để treo những món đồ quần áo dễ nhăn lên. Để xử lý những đường nhăn, bạn có thể treo món đồ vào trong nhà vệ sinh và xả nước nóng vào bồn tắm, hơi nước nóng bay lên sẽ làm dãn nở các sợi vải và nếp nhăn sẽ dần biến mất. 


 

Bình luận


Phím tắt

 • R - ngẫu nhiên
 • C - bình luận
 • H - ném gạch
 • J - bài sau
 • K - bài trước
 • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)