Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

6 loại đau khổ mà bạn nhất định phải trải qua

Với những đau khổ của một thời tuổi trẻ bạn đã trải qua nó sẽ giúp bạn thêm cứng rắn và trưởng thành hơn rất nhiều.

 

 1. 1 Thấy cha mẹ rơi nước mắt

  Điều đau khổ nhất của một người con là thấy cha mẹ - người sinh và nuôi dưỡng ta rơi nước mắt. Trên đời này thứ tình yêu vĩnh viễn, trinh nguyên và cao thượng, vô điều kiện chỉ tồn tại giữa cha mẹ và con cái. Bạn đã từng làm bố mẹ bạn buồn, đau nhói lòng và làm họ thất vọng. Khi nào bạn phải nếm được vị đắng của những giọt mồ hôi rơi từ bờ vai gầy của cha mẹ thì bạn mới hiểu được tấm lòng của những người làm cha làm mẹ. Đôi khi bạn dằn vặt vì bản thân mình chưa làm được gì cho cha mẹ. Nếu bạn hờ hững với cha mẹ mình - người đã vất vả nuôi dưỡng bạn khôn lớn, vì bạn mà họ phải rơi nước mắt của mình thì bạn hãy xem lại bản thân của mình.  

   
 2.  Bị người yêu phản bội

  Trong cuộc sống của bản thân mình đôi khi bạn đã từng bị người yêu phản bội. Khi trải qua mối tình đầu, mối tình thứ hai...không thành công bạn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản vì bị người yêu phản bội. Từ đó bạn sẽ không muốn yêu thêm lần nữa. Trái tim của con người ai cũng biết đau đặc biệt khi bị người yêu phản bội, có khá nhiều bạn trẻ đã nghĩ đến việc tìm đến cái chết.     
 3.  Thấy mình vô dụng, thất bại chồng chất

  Khi bạn thấy những người bạn, người thân xung quanh bạn ngày càng thành công hơn trong công việc của mình mà bạn luôn cảm thấy mình có những thất bại chồng chất. Đôi khi bạn cảm thấy mình vô dụng nữa. Bạn cảm thấy hối hận vì không cố gắng học tập, hối hận vì để các cơ hội tuột mất. Bạn cảm thấy bản thân chẳng có gì nổi trội và đáng tự hào. Một ngày kia bạn cảm thấy sự thất bại của mình quá nhiều, mà bạn vẫn chưa bỏ cuộc chứng tỏ bạn là người khá mạnh mẽ. Cuộc đời đâu phải lúc nào cũng rải đầy hoa hồng nếu không có thử thách rèn dũa thì bạn cũng không thể có nghị lực mà bước tiếp. Thành công không dành cho những người sớm bỏ cuộc chơi.

   
 4.  Đau khổ lòng tự tôn bị chà đạp, cái tôi bị xé nát

  Tuổi trẻ như gió bạn chỉ thích bay cao cái tôi của bạn khá cao. Bạn không chịu khuất phục bất kỳ thứ gì. Chính vì sự ngạo mạn vô tận của đứa trẻ đang lớn, nên mới cần một lần té thật đau. Trong chuyện tình cảm, học tập, công việc, bạn bè, chúng ta đều vì một chữ 'sĩ' mà ít nhiều làm sai, ít nhiều làm đau người khác, làm đau bản thân mình . Đôi khi bạn ngã một cái thật đau, khóc một lần khô cạn cả dòng nước mắt của mình. Bạn thấy cái tôi bị tổn thương nghiêm trọng nhưng cũng đến một ngày bạn cảm thấy mình bé nhỏ trong thế giới rộng lớn. Đến một ngày bạn nhận ra những việc mình làm có thể đã sai thì bạn đã cảm nhận được sự khiêm tốn và thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.


   
 5.  Đau khổ không hiểu vì sao mình phải bị sinh ra

  Có khá nhiều người muốn tìm tới cái chết bằng cách tự kết thúc đời mình, nhảy lầu....đây là loại đau khổ nhất mà khiến bạn không muốn sống nữa. Loại đau khổ được hình thành khi mọi thứ đã  hết và chỉ còn lại những bế tắc. Đôi khi cuộc sống chỉ là một mớ hỗn độn thay vì đối mặt với chúng bạn tìm cách lẩn trốn. Nếu bạn đã từng gặp cảm giác bi thương này thì coi như bạn có thể phải đối mặt được với chúng. Cuộc đời đôi khi chỉ là một mớ hỗn độn, vẫn có thể níu chân bạn. Một chiếc li vỡ thì không thể lành lặn nhưng con người không phải là thủy tinh, không phải đá, không phải gỗ vì con người có sức bền bỉ rất dẻo dai. Tuổi trẻ có thể được phục hồi lại. Bạn cảm thấy một thời vùng vẫy của mình, một thời đau khổ đã qua. Một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy mình lớn dần lên. Bạn sẽ cảm ơn tuổi trẻ với những đau khổ ấy.

   
 6.  Loại đau khổ vì tự ti, quá xấu, quá nghèo, quá ngu

  Đôi khi ghen tị có thể khiến bào mòn trái tim của người ta. Bạn sinh ra không được xinh đẹp, không gia thế, không khôn ngoan. Chỉ cần so sánh những điều này với các cô gái khác thì nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy tự ti. Con người không ai là hoàn hảo cả sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Do vậy bạn cũng không nên tự ti và so sánh với những người khác. Đừng nên đau khổ vì một tuổi trẻ chỉ vì nghèo, vì xấu, vì ngu dốt . Bạn hãy cảm thấy hạnh phúc vì những thứ mình đang có. 

 

Bình luận


Phím tắt

 • R - ngẫu nhiên
 • C - bình luận
 • H - ném gạch
 • J - bài sau
 • K - bài trước
 • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)