Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

4 cách giúp giảm đau cho trẻ khi mọc răng

Khi bé mọc răng thường có dấu hiệu sưng tất và sốt. Làm sao để giúp giảm đau cho con khi mọc răng. Cùng xem cách giảm đau nhanh và hiệu quả khi bé mọc răng.

 

 1. Cho bé ăn thực phẩm say nhuyễn

  Khi bé mọc răng bé sẽ có cảm giác khó chịu bạn nên cho bé ăn những thực phẩm mềm và xốp. Ngay cả đối với bé lớn hơn chút cũng có thể ăn các loại thức ăn này khi mọc răng nếu việc nhai thức ăn của bé khó khăn. Chị em có thể nghiền trái cây, rau quả bằng cách nấu đến khi mềm hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn đồ ăn cho bé.


   
 2. Massage nướu

  Rửa sạch ngón tay của bạn hoặc sử dụng dụng cụ massage nướu chuyên dụng rồi nhẹ nhàng chà nhẹ lên phần nướu răng đang sưng lên của bé. Cách này làm phân tán sự chú ý của bé vào những cơn đau, đồng thời làm giảm cảm giác khó chịu trong miệng cho bé khi mọc răng.


   
 3. Chơi trò chơi cùng bé

  Khi bé mọc răng bé sẽ có cảm giác rất khó chịu. Cách thường được các chị em áp dụng để bé tạm thời quên đi những cơn đau nhức do mọc răng sữa tuy nhiên bạn sẽ hơi tốn công một chút nhưng việc chơi cùng bé bạn sẽ giúp gắn kết tình cảm mẹ con hơn.   
 4. Đồ uống mát

  Bạn nên lựa chọn những đồ uống mát có thể làm dịu những em bé quấy khóc trong thời gian mọc răng. Với trẻ trên 6 tháng tuổi, sự lựa chọn tốt nhất là nước. Một số bà mẹ thường cho bé uống nước ép trái cây pha với nước. Trẻ sơ sinh trên 12 tháng thường rất thích sữa lạnh. Các mẹ đang cho con bú có thể cho bé bú thường xuyên hơn khi bé mọc răng để cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé, việc này cũng góp phần làm bé bình tâm và bớt quấy khóc hơn khi bị đau.

 

 

Bình luận


Phím tắt

 • R - ngẫu nhiên
 • C - bình luận
 • H - ném gạch
 • J - bài sau
 • K - bài trước
 • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)