Hướng dẫn trực tuyến 24/7 - hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề của bạn

7 mẹo hay cho con uống thuốc dễ hơn

Khi con ốm việc cho bé uống thuốc luôn là một công việc khó khăn cho các ông bố bà mẹ. Làm sao để con có thể uống hết chỗ thuốc đó đòi hỏi chị em cần có chiến thuật riêng.
 

 1. Chia nhỏ lượng thuốc

  Nếu bạn phải cho bé uống rất nhiều thuốc nên chia nhỏ lượng thuốc đó thay vì cho bé uống cùng 1 lúc. Chính việc ép bé uống nhiều thuốc sẽ tạo cảm giác sợ cho bé. Chia nhỏ thuốc giúp bé nuốt trôi dễ dàng hơn so với việc cho một đống thuốc vào miệng của bé. Hãy cho bé uống từ từ để bé không có cảm giác sợ hãi khi uống chúng.


   
 2. Thử nhiều cách khác nhau

  Nếu con bạn lười uống thuốc bạn có thể sử dụng những vật dụng hỗ trợ uống thuốc khác nhau. Nếu bé không chịu uống bằng thìa bạn hãy cho bé uống bằng xi lanh xem thế nào. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc cốc nhỏ để cho con thử uống. Bất kỳ sự thay đổi hay tiếp cận nào cũng có thể giúp bạn dễ dàng đánh lạc hướng để con chịu uống chúng.


   
 3. Chiến thuật cải trang

  Bạn có thể sử dụng chiến thuật cải trang để lừa bé uống. Bạn có thể cho thuốc vào thực phẩm hoặc đồ uống. Bạn có thể cho thuốc vào một lượng kem, nước sốt, trái cây thử xem sao. Nhưng bạn hãy nhớ nếu kết hợp thuốc với một món ăn khác, bạn cần phải ăn hoặc uống hết món ăn đó với liều lượng đầy đủ nhất.   
 4. Vị trí đặt thuốc

  Các nụ vị giác tập trung ở trước và giữa lưỡi vì vậy thay vì để thuốc vào các khu vực vị giác “nhạy cảm” ấy, bạn nên đặt vào phần nướu sau và bên trong má, nơi thuốc sẽ dễ trôi xuống cổ họng mà không tác động gì nhiều đến vị giác của bé. Cách này đòi hỏi bạn phải có một chút khéo léo khi một tay giữ bé ngồi yên, còn tay kia phải để thuốc ở vị trí chính xác.

   
 5. Dỗ dành bé

  Bạn hãy dỗ dành bé từ từ để bé uống hết thuốc. Bạn có thể tặng con một phần thưởng nhỏ với điều kiện con phải uống hết thuốc của mình. Điều này giúp bé chịu uống và nghe bạn hơn.


   
 6. Cho bé tự quyết

  Bạn có thể trao cho con quyền quyết định chọn hương vị hoặc màu sắc khác nhau của thuốc. Bằng cách đó bé sẽ cảm thấy như mình có chút quyền kiểm soát tình hình.   
 7. Xem phản ứng của bạn

  Đừng quá căng thẳng khi cho con uống thuốc vì nếu bạn tươi vui, thoải mái, con sẽ coi những dấu hiệu vui vẻ đó là biểu hiện cho việc uống thuốc sẽ không khó khăn. Đừng để nét mặt nhăn nhó cố gắng bắt con uống thuốc của bạn khiến bé nghĩ đây hẳn một nhiệm vụ khó chịu, không dễ dàng chút nào. 

   

 

 

Bình luận


Phím tắt

 • R - ngẫu nhiên
 • C - bình luận
 • H - ném gạch
 • J - bài sau
 • K - bài trước
 • L - yêu thích

bấm chuột để tắt

Đầu trang

Chức năng này chỉ dành cho thành viên của ongbay.com. Vui lòng Đăng nhập để sử dụng, và khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa.

Tài khoản của bạn sẽ được tạo ở lần đăng nhập đầu tiên mà không cần đăng ký :)